Cảng hàng không Cà Mau làm việc với trường Phi công Bay Việt về việc mở chi nhánh đào tạo tại Cà Mau
Ngày cập nhật: 13:58:07 15/09/2017

 


 Ngày 6/9/2017 vừa qua, Cảng hàng không Cà Mau đã vinh dự tiếp đoàn trường Phi công Bay Việt do ông Nguyễn Nam Liên – Cơ trưởng, Tổng giám đốc – làm trưởng đoàn đến khảo sát khả năng mở chi nhánh đào tạo tại Cà Mau.

 


Ông Nguyễn Nam Liên (bên trái, mặc áo ngắn tay màu sậm) – Cơ trưởng, TGĐ Công ty Cổ phần đào tạo Bay Việt – giới thiệu sơ lược về VFT.

 

Theo ông Nguyễn Nam Liên thì trường Phi công Bay Việt – Viet Flight Training (Công ty Cổ phần đào tạo Bay Việt) là tổ chức huấn luyện phi công dân dụng đầu tiên tại Việt Nam được Cục hàng không Việt Nam phê chuẩn. Là công ty con của Vietnam Airlines, Viet Flight Training (VFT) có sứ mệnh đào tạo và cung cấp phi công cho Vietnam Airlines và các hãng hàng không trong nước và khu vực.

 


VFT chụp ảnh lưu niệm với Cảng hàng không Cà Mau, đại diện hãng hàng không VASCO và Điều hành bay.

 

Hiện tại do nhu cầu mở rộng quy mô, VFT đang tìm một địa điểm phù hợp để đặt trụ sở đào tạo. Cảng hàng không Cà Mau là một trong số 3 sân bay được xem xét do có tần suất bay không nhiều; thời tiết quanh năm tại Cà Mau ổn định, ít biến động; địa hình bằng phẳng rất thích hợp cho hoạt động huấn luyện bay.

 


Đoàn làm việc của VFT tham quan cơ sở vật chất của Cảng hàng không Cà Mau.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Thanh Lâm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau – rất phấn khởi khi VFT đã quan tâm, tìm hiểu về khả năng đặt cơ sở huấn luyện tại Cảng. Cảng hàng không Cà Mau cũng sẽ báo cáo cho ACV để tạo điều kiện tốt nhất giúp VFT trong công tác huấn luyện, đào tạo.

Cuối buổi làm việc, ông Phạm Thanh Lâm đã dẫn đoàn đi tham quan cơ sở vật chất tại Cảng. 11h00 cùng ngày, đoàn VFT rời Cà Mau, kết thúc chuyến công tác thành công tốt đẹp.

Cà Mau, ngày 06 tháng 09 năm 2017

Tin, ảnh Cảng hàng không Cà Mau.

 

LƯỢT TRUY CẬP
Hôm nay: 695
Hôm qua: 1341
Tuần này: 5308
Tuần trước: 6130
Tháng này: 14304
Tháng trước: 9662
Tất cả: 2746120