Cảng hàng không Cà Mau kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2017) bằng nhiều hoạt động thiết thực
Ngày cập nhật: 22:14:41 09/09/2017
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017), Cảng hàng không Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Cụ thể:

 Ông Phạm Thanh Lâm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau – tặng quà cho học sinh nghèo tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách đi lại trong dịp lễ, BGĐ Cảng hàng không Cà Mau đã quán triệt đến toàn thể CBNV luôn đề cao cảnh giác, đề phòng các thế lực thù địch có thể gây mất an ninh an toàn; Đội ANHK thường xuyên tăng cường tuần tra, canh gác, phát hiện kịp thời các trường hợp xâm nhập bất hợp pháp vào khu hoạt động bay; thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chỉ huy 24/24 giúp xử lý kịp thời các tình huống bất thường có thể xảy ra trước, trong và sau thời gian hoạt động bay.
Song song đó, Cảng còn tiếp tục duy trì thực hiện phong trào “4 xin, 4 luôn” trong toàn thể CBNV. Qua đó từ đầu năm 2017 đến nay, CBNV Cảng hàng không Cà Mau đã phát hiện nhiều trường hợp khách đi máy bay để quên nhiều tài sản có giá trị. Lần gần đây nhất là vào ngày 2/9/2017, hành khách người nước ngoài tên Loock Volker ngồi ghế 15D trong quá trình đi từ phòng chờ ra tàu bay đã làm rơi số tiền 1 triệu Đồng. Bạn Trần Thị Thuý Vi là nhân viên ANSC thuộc Đội ANHK trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện, thông báo với cán bộ quản lý trực tiếp làm thủ tục trao trả trong niềm vui mừng khôn xiết của khách.
Cảng hàng không Cà Mau làm thủ tục tiến hành trả lại 1 triệu Đồng cho hành khách Loock Volker đi trên chuyến bay 0V8060 từ Cà Mau đi Hồ Chí Minh.
Ngoài việc đảm bảo an toàn cho chuyến bay, Cảng hàng không Cà Mau còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, như:
Ngày 9/8/2017, ĐTN Cảng hàng không Cà Mau đã phối hợp với phường Đoàn phường 6 tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017” do BCH ĐTN thành phố Cà Mau (Thành Đoàn) tổ chức tại Hội Chữ thập đỏ thành phố Cà Mau.
Với thông điệp “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp – Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, Ngày hội đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 300 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị đang đóng trên địa bàn thành phố Cà Mau. Toàn bộ số đơn vị máu thu được sẽ được Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để truyền cho những bệnh nhân cần máu.
Ngày 24/8/2017, Cảng hàng không Cà Mau kết hợp với đoàn đại biểu do ông Lê Thanh Vân – Uỷ viên thường trực Uỷ ban Tài chính Quốc hội – dẫn đầu đến dự Lễ trao xe đạp cho học sinh nghèo tại huyện Thới Bình. Tại đây, ông Phạm Thanh Lâm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau – đã thay mặt đơn vị trao tặng các em 1.000 quyển tập và 5 triệu đồng với mong muốn các em học sinh tiếp tục cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập để sau nay trở thành người có ích cho xã hội.
Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từ ngày 25/8 – 27/8/2017, Cảng hàng không Cà Mau đã tham gia Hội thao kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 do Sở VH – TT – DL tổ chức tại khu Liên hợp TDTT Trung tâm Huấn luyện – Đào tạo và Thi đấu TDTT tỉnh Cà Mau.
Đến với Hội thao, Cảng hàng không Cà Mau tham gia tranh tài ở 2 môn bóng đá mini nam và bóng chuyền nam. Với tinh thần thể thao “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng” chống mọi biểu hiện tiêu cực trong thi đấu, đoàn thể thao Cảng hàng không Cà Mau đã xuất sắc đạt giải nhất môn bóng chuyền nam và giải ba môn bóng đá mini nam.
Ngày 5/9/2017, Công Đoàn cơ sở Cảng hàng không Cà Mau đã tổ chức đoàn về thăm trường tiểu học Trí Phải thuộc xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh     Cà Mau nhân dịp khai giảng năm học mới. Tại đây, ông Phạm Thanh Lâm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau đã trao nhiều phần quà có giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi.
Song song với các hoạt động trên, Cảng hàng không Cà Mau còn phối hợp với Công đoàn và ĐTN tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể CBNV về vai trò, vị trí, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc; giáo dục CBNV truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng hòa bình của dân tộc; đề cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hi sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; khẳng định ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Một số hình ảnh hoạt động của Cảng hàng không Cà Mau:
Cảng hàng không Cà Mau tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017” do Thành Đoàn tổ chức ngày 9/8/2017 tại Hội Chữ thập đỏ thành phố Cà Mau.
Cảng hàng không Cà Mau vô địch môn bóng chuyền nam tại Hội thao kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 do Sở VH – TT – DL tỉnh Cà Mau tổ chức.
Cảng hàng không Cà Mau đạt giải ba môn bóng đá mini nam tại Hội thao kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 do Sở VH – TT – DL tỉnh Cà Mau tổ chức.
Ông Phạm Thanh Lâm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau – trao học bổng cho học sinh trường tiểu học Trí Phải huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nhân dịp khai giảng niên học 2017 – 2018.
Tin, ảnh Cảng hàng không Cà Mau./.
LƯỢT TRUY CẬP
Hôm nay: 176
Hôm qua: 420
Tuần này: 4544
Tuần trước: 6953
Tháng này: 9706
Tháng trước: 12311
Tất cả: 2789830