Cảng hàng không Cà Mau tổ chức đợt diễn tập PCTT, TKCN và PCCC lần I năm 2017
Ngày cập nhật: 21:57:00 09/09/2017
Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam về việc tăng cường PCTT, TKCN & PCCC nhằm chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời các tình huống khẩn nguy do mưa, bão, lốc gây ra; đồng thời nâng cao hiệu quả hiệp đồng giữa lực lượng của các đơn vị trong ngành khi xử lý các tình huống do mưa bão, ngày 1/9/2017 vừa qua, Cảng hàng không Cà Mau tổ chức thành công đợt diễn tập chống thiên tai (PCTT), tìm kiếm cứu nạn (TKCN) và phòng cháy chữa cháy (PCCC) lần I năm 2017.
Đợt diễn tập diễn ra với sự tham gia của đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Cà Mau, đại diện công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO), đại diện Trạm điều hành bay và trạm radar 23. Đợt diễn tập giúp tăng cường công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nằm trong kế hoạch về công tác huấn luyện PCTT, TKCN và PCCC năm 2017 của Cảng hàng không Cà Mau.
Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và trách nhiệm, đợt diễn tập đã kết thúc thành công tốt đẹp. Toàn thể CB-CNV của Cảng đã được tuyên truyền, phổ biến pháp luật PCTT, TKCN và PCCC; nghiên cứu, học tập những kiến thức cơ bản về PCCC; thực hành kỹ thuật rải vòi chữa cháy, chạy các đội hình chữa cháy phù hợp với thực tế tại Cảng; triển khai diễn tập 2 phương án chữa cháy cho tàu bay ngoài đường cất hạ cánh và trong sân đậu tàu bay; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng” nhằm chuẩn bị sẵn sàng, xử lý nhanh, kịp thời các sự cố cháy nổ có thể xảy ra và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng cứu trong mọi tình huống; huấn luyện CBNV về công tác cứu nạn cứu hộ như: hà hơi thổi ngạt, hô hấp nhân tạo, các kỹ thuật băng bó vết thương để sơ cứu ban đầu; triển khai diễn tập phòng chống lụt bão theo tình huống giả định…
Kết thúc diễn tập, Cảng hàng không Cà Mau đã chỉ ra những mặt làm được, rút kinh nghiệm những điều còn thiếu sót nhằm có bước chuẩn bị tốt hơn cho lần diễn tập sau. CBNV được nhắc nhở phải luôn thực hiện tốt các quy định về PCCC, đảm bảo hệ thống PCCC của Cảng hàng không Cà Mau luôn hoạt động ổn định.
Một số hình ảnh của đợt diễn tập:

Ông Phạm Thanh Lâm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau – triển khai phương án diễn tập.

Kiểm tra công tác chằng néo nhà văn phòng, nhà ga, nhà xe, các đài trạm chống bão.

Kiểm tra khu vực chằng néo tàu bay.

Đội chữa cháy bằng xe cứu hoả luôn trong tình trạng sẵn sàng.

Diễn tập tình huống giả định chữa cháy tại khu vực sân đỗ tàu bay.

Diễn tập chữa cháy bằng đội hình xe cứu hoả.

Thu dọn sau đợt diễn tập thành công.
Tin, ảnh Cảng hàng không Cà Mau./.
LƯỢT TRUY CẬP
Hôm nay: 178
Hôm qua: 420
Tuần này: 4546
Tuần trước: 6953
Tháng này: 9708
Tháng trước: 12311
Tất cả: 2789832